Glúteinlaus grænmetisbaka, matarmikið salat með sumac og heslihnetum ásamt dressingu (ef hunanginu er sleppt í salatdressingunni er uppskriftin vegan) by admin | okt 26, 2021 | Grænmeti / Vegan Uppskriftin kemur frá tengdamömmu en hún gerir þessa böku gjarnan og setur á matarborðið á Shabbat. Við fjölskyldan borðum þessa böku yfirleitt sem aðalrétt hér heima enda saðsöm og frábært að bera hana fram með matarmiklu salati. Bakan er ljúffeng hvort sem er heit eða köld.Uppskriftin dugar fyrir 4 sem aðalréttur en mun fleiri auðvitað sem meðlæti.Glúteinlaus grænmetisbaka tengdamömmu:4-5 bökunarkartöflur 5 egg1 msk Sætkartöflukrydd Kryddhússins1/2 tsk Túrmerik Kryddhússins1 dós blandað grænmeti (450g)lúkufylli af grófskorinni steinseljusalt og pipar Sjóðið kartöflurnar. HItið ofninn í 160C. Afhýðið kartöflurnar og stappið (betra að gera það á meðan þær eru heitar). Gott að setja í hrærivélaskál, brjóta eggin út í og hræra aðeins saman þannig að eggin blandist vel saman við. Setjið kryddið út í og að lokum blandið grænmetinu úr dósinni og steinseljunni varlega saman við með sleif.Setjið eins og 3-4 msk af olíu í eldfast mót (við notuðum 10×22 cm mót) og setjið inn í heitann ofninn í smá stund til að hita olíuna. Takið mótið út og veltið því á alla kanta þannig að olían renni vel út í mótið. Hellið hrærunni í mótið og bakið í u.þ.b. 45-50 mín eða þar til yfirborðið er orðið gullinbrúnt.Matarmikið salat með Sumac og heslihnetum:græn salatblandarifnar gulræturrifin peragrófsaxaðar heslihneturSumac frá Kryddhúsinu salt eftir smekk salatdressing:1 tsk balsamic vinegeru.þ.b. 1/2 dl kaldpressuð ólífuolía1 msk hunang (má sleppa þar sem peran í salatinu er sæt)heslihnetur grófskornar og Sumac (krydd frá Kryddhúsinu, sumac eru ber sem eru þurrkuð og mulin)örlítið af sjávarsalti eða Himalayan saltiStráið Sumac yfir salatið og saltið aðeins. Blandið vel saman. Hellið dressingunni yfir salatið og fallegt að strá heslihnetunum yfir allt að lokum.