Nýjustu uppskriftirnar
Kjúklingur í Coca Cola
Þessi ljúffengi réttur er fastur liður á borðum okkar fjölskyldunnar í Kryddhúsinu! Hann er auðveldur í framkvæmd, klikkar aldrei og öllum finnst hann ljúffengur! Kókið gerir kjötið meyrt og gefur sætu sem fer svo vel með dásamlega kryddinu okkar. Við berum þennan...
Litrík soðin egg
Það er svo gaman að setja krydd í soðvatnið þegar egg eru soðin til að þau taki á sig fallegan, náttúrulegan lit! Hér notumst við við túrmerik og hibiscus en hvoru tveggja fæst í vefverslun okkar. Þessi egg sóma sér vel á t.d. morgunverðarborðinu í kringum páskana....
Túnfisksalat Kryddhússins
Þetta dásamlega túnfisksalat er góð tilbreyting frá hinu típíska túnfisksalati með annað hvort majónesi eða kotasælu. Þetta túnfisksalat er svo einfalt, ljúffengt og mun fituminna. Það er próteinríkt og gott sem snarl á milli mála eða eftir æfingar eða bara í léttan...
Sellerírótar-steik!
Þessi vegan steik er snilld að gera og hana má bera fram með uppáhaldsmeðlæti hvers og eins. T.d. fer sveppasósa mjög vel með henni eða ostasósa fyrir þá sem eru ekki vegan en velja grænmeti í stað kjöts. Þessa steik er ekkert mál að gera en tekur smá undirbúning eða...
Lambakóróna með himneskri rauðsvínsglaze, pikkluðum rauðlauk og rótargrænmeti!
Þessa hátíðarmáltíð er svo auðvelt að gera að þeir sem eru að stíga sín fyrstu spor í eldhúsinu ættu endilega líka að prófa! Það er hægt að vinna sér í haginn með því að pikkla rauðlaukinn deginum áður eða að morgni dags og byrja á að græja rótargrænmetið eftir að...
Pikklaður rauðlaukur á 30 mínútum!
Þessi pikklaði rauðlaukur passar með öllum mat og einnig sómir hann sér vel sem punt á smurbrauðstertur og því um líkt. Hér er rauðlaukurinn í kryddlegi úr Sumac, hlynsírópi og eplaediki og voila! Úr verður skemmtilegur og öðruvísi meðlætisréttur sem er ekki bara...
Mönlukaka sem má njóta án alls samviskubits!
Kakan inniheldur hvorki sykur né fitu og er því svo gott sem eins kaloríusnauð sem hugsast getur fyrir köku! Hún hefur ríkt möndlubragð og er gómsæt og algjörlega þess virði að baka þegar maður vill gera vel við sig án þess að setja viktina eða blóðsykurinn á hvolf!...
Páskalambið og vel kryddað, næringarríkt meðlæti að hætti Kryddhússins.
Okkur finnst meðlætið ekki síður skipta máli en sjálfur aðalrétturinn þannig að við erum alltaf með þó nokkuð af vel krydduðum meðlætisréttum þegar við eldum veislumat. Pikkluðu sinnepsfræin, karmeliseraða hvítkálið og salatdressinguna má gera...
Fjórar sérvaldar kryddblöndur frá mismunandi heimsálfum!
Chimmichurry Kryddhússins er argentísk kryddblanda og er klassík þar í landi. Argentínubúar eru þekktir fyrir úrvals nautakjöt og chimmichurry og í þeirra huga er annað ómissandi án hins! Þeir bera fram nautasteikina með bakaðri kartöflu og Chimmichurry! Chimmichurry...
Burrekas, stökkar að utan, mjúkar að innan!
Burrekas eru mjög einfaldar að gera ef maður notar tilbúið smjördeig eins og við gerum hér. Þær slá alltaf í gegn og eru svo tilheyrandi að gera á laugar/sunnudagsmorgni og njóta með fjölskyldu og vinum. Fyllingin samanstendur af kotasælu, rifnum osti, eggi og kryddi....