Uppskrift af Za´atar hnetublöndu sem er frábær með öllu brauðmeti, einnig ljúffeng til að strá yfir salat:Eins og 2 x lúkufylli af hnetum/möndlum og fræum (ég notaði sólblómafræ og möndlur) sett í matvinnsluvél.
Setjið u.þ.b. 3-4 msk af Za´atar kryddblöndu Kryddhússins saman við. Þessi blanda geymist vel í lokuðu íláti inn í kæli.
Grillaðar glúteinlausar lefsur:
2.5 glas glúteinlaust hveiti
1 glas AB mjólk
1/2 tsk hjartarsalt
1 msk hunang
aðeins salt
1 tsk Za´atar kryddblanda Kryddhússins
Öllu hrært saman í hrærivél. Ef deigið er of blautt til að móta lummur úr því bætið þá við aðeins af hveitinu. Mótið þunnar lummur og grillið á báðum hliðum á heitu grilli. Best að bera fram strax og dásamlegt að rífa þær og dýfa í góða græna ólífuolíu og svo Za´atar hnetublöndu og njóta þannig sem meðlæti með öllum mat eða einar sér.